Đăng nhập

Đăng nhập tài khoản của bạn

Tên đăng nhập *
Mật khẩu *
Lưu thông tin
0
Tại một ngã tư có đèn tín hiệu giao thông, tôi chứng kiến người điều khiển ô tô bốn chỗ vượt đèn đỏ và bị CSGT tuýt còi.
Sau khi CSGT lập biên bản và yêu cầu người vi phạm ký thì người này gấp tập biên bản rồi đút vào túi quần, đồng thời “ra điều kiện” nếu CSGT “bỏ qua” thì sẽ trả lại.
Mặc dù đã được CSGT giải thích nhưng người vi phạm vẫn không chấp hành. Xin hỏi, trong trường hợp này, người vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính thế nào?
Responses (1)
 • Accepted Answer

  Thứ ba, Tháng 1 13 2015, 12:19 AM - #permalink
  0
  Chào bạn,

  Tôi xin trích dẫn phần trả lời như sau:

  Trường hợp cụ thể nêu trên, CSGT lập biên bản với hành vi vượt đèn đỏ là hoàn toàn đúng quy định.
  Tuy nhiên, người điều khiển phương tiện đã không ký biên bản vi phạm mà còn gấp biên bản vi phạm hành chính bỏ vào túi mình, sau đó “mặc cả” với lực lượng CSGT. Hành vi này là không chấp hành yêu cầu kiểm tra của người thi hành công vụ.
  Tương ứng với hành vi vi phạm nêu trên, người vi phạm sẽ bị xử phạt theo Điều 5 và Điều 20 Nghị định 171:
  Lỗi vượt đèn đỏ bị phạt tiền từ 800- 1.200 nghìn tước quyền sử dụng GPLX một tháng; lỗi không chấp hành hiệu lệnh kiểm tra kiểm soát của người thi hành công vụ từ 2-3 triệu đồng.
  The reply is currently minimized Show
Phàn hồi của bạn

Bình luận mới nhất

Đúng là may cho bạn mà May 1 là không bị tai nạn May 2 là không bị xử phạt: Nghị định 171/2013/NĐ-CP (Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đườ
Chào bạn, Tôi xin trích dẫn phần trả lời như sau: Luật GTĐB quy định: Đối với người điều khiển phương tiện mô tô, xe gắn máy lưu thông trên đường bộ phải chấp hành quy tắc, biển báo hiệu giao th
Chào bạn, Tôi xin trích dẫn phần trả lời như sau: Trường hợp cụ thể nêu trên, CSGT lập biên bản với hành vi vượt đèn đỏ là hoàn toàn đúng quy định. Tuy nhiên, người điều khiển phương tiện đã kh

Facebook

Khu vực Hà Nội

Thư Ngỏ

Chia sẻ là cách tốt nhất để học tập và rèn luyện. Không ai là hoàn hảo cũng chẳng có "Biết Tuốt" trên đời...

Nghề luật đặc biệt vừa bảo vệ quyền lơi công, vừa bảo vệ lợi ích tư... thế nên "nó" cần hơn hết sự chia sẻ và học tập. Chúng ta không xây dựng đất nước bằng GDP, bằng sức sản xuât, bằng ngoại tệ...chúng ta xây dựng bằng trí tuệ, bằng luật pháp.

Thành viên tích cực

showshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshow
Default Theme
Layout Direction
Body
Background Color [r]
Text color [r]
Top
Top Background Image
Background Color [r]
Text color [r]
Bottom
Bottom Background Image
Background Color [r]
Text color [r]