Đăng nhập

Đăng nhập tài khoản của bạn

Tên đăng nhập *
Mật khẩu *
Lưu thông tin
0
Hiện tại tôi có nhu cầu tách hộ khẩu khỏi sổ hộ khẩu của bố mẹ tôi nhưng theo trả lời của cán bộ xã thì tôi phải có sổ đỏ riêng. Tôi muốn hỏi, việc cán bộ xã yêu cầu như vậy có đúng quy định không? Tôi xin chân thành cảm ơn!
Responses (1)
 • Accepted Answer

  Thứ sáu, Tháng 9 19 2014, 12:26 AM - #permalink
  0
  Mình xin phép trả lời thắc mắc của bạn như sau:

  Việc tách sổ hộ khẩu được quy định tại Khoản 1 Điều 27 Luật Cư trú,cụ thể:
  “Trường hợp có cùng một chỗ ở hợp pháp được tách sổ hộ khẩu bao gồm:
  a) Người có năng lực hành vi dân sự đầy đủ và có nhu cầu tách sổ hộ khẩu;
  b) Người đã nhập vào sổ hộ khẩu quy định tại khoản 3 Điều 25 và khoản 2 Điều 26 của Luật này mà được chủ hộ đồng ý cho tách sổ hộ khẩu bằng văn bản”.
  Đối với trường hợp quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 27 thì thủ tục tách sổ hộ khẩu được quy định tại Khoản 5 Điều 10 Thông tư 52/2010/TT-BCA:
  "Người có nhu cầu tách sổ hộ khẩu quy định tại điểm b khoản 1 Điều 27 Luật Cư trú thì chủ hộ phải ghi vào phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu đồng ý cho tách sổ hộ khẩu, ký, ghi rõ họ tên và ngày, tháng, năm. Khi tách sổ hộ khẩu không cần xuất trình giấy tờ về chỗ ở hợp pháp”.
  Như vậy việc cán bộ xã hướng dẫn người muốn tách hộ khẩu thì bản thân phải có sổ đỏ riêng là trái quy định của Luật Cư trú và các văn bản hướng dẫn thi hành.


  Hy vọng thông tin nêu trên hữu ích với bạn
  The reply is currently minimized Show
Phàn hồi của bạn

Bình luận mới nhất

Đúng là may cho bạn mà May 1 là không bị tai nạn May 2 là không bị xử phạt: Nghị định 171/2013/NĐ-CP (Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đườ
Chào bạn, Tôi xin trích dẫn phần trả lời như sau: Luật GTĐB quy định: Đối với người điều khiển phương tiện mô tô, xe gắn máy lưu thông trên đường bộ phải chấp hành quy tắc, biển báo hiệu giao th
Chào bạn, Tôi xin trích dẫn phần trả lời như sau: Trường hợp cụ thể nêu trên, CSGT lập biên bản với hành vi vượt đèn đỏ là hoàn toàn đúng quy định. Tuy nhiên, người điều khiển phương tiện đã kh

Facebook

Khu vực Hà Nội

Thư Ngỏ

Chia sẻ là cách tốt nhất để học tập và rèn luyện. Không ai là hoàn hảo cũng chẳng có "Biết Tuốt" trên đời...

Nghề luật đặc biệt vừa bảo vệ quyền lơi công, vừa bảo vệ lợi ích tư... thế nên "nó" cần hơn hết sự chia sẻ và học tập. Chúng ta không xây dựng đất nước bằng GDP, bằng sức sản xuât, bằng ngoại tệ...chúng ta xây dựng bằng trí tuệ, bằng luật pháp.

Thành viên tích cực

showshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshow
Default Theme
Layout Direction
Body
Background Color [r]
Text color [r]
Top
Top Background Image
Background Color [r]
Text color [r]
Bottom
Bottom Background Image
Background Color [r]
Text color [r]